WORKING LIFESTYLE

wl-1

WORKING LIFESTYLE

This category is part of H CREW series. It is about tips for a better choice of working lifestyle. Working lifestyle section also aim to assist employee to achieve Work-Life Balance from different perspectives. We encourage a concept that supports the efforts of employees to split their time and energy between work and the other important aspects of their lives.

 • พนักงานอยากได้อะไรจากหัวหน้า?

  คุณเคยสงสัยกันหรือเปล่าว่าสิ่งที่พนักงานต้องการจริงๆ จากบริษัทคืออะไร?ของขวัญ? โบนัสปลายปี? ปรับเงินเดือน? หรือ อะไรที่เรียบง่ายยิ่งกว่านั้น? SkillSolved ค้นหาคำตอบด้วยการแขวนถุงเท้าคริสต์มาสติดชื่อของทีมลีดแต่ละคนเอาไว้ และให้พนักงานทุกคนในบริษัทเขียนคำขอ 1 ข้อที่พวกเขาอยากจะขอจากทีมลีดเพียงแค่ 1 คนเท่านั้นโดยไม่จำเป็นจะต้องเป็นทีมลีดของทีมตัวเอง หลังจากที่ทุกคนได้ใส่คำขอของตัวเองจนครบแล้ว สิ่งที่เราได้ค้นพบก็คือ ... ถุงเท้าแบ่งตามชื่อของทีมลีด สำหรับให้คนในบริษัทใส่สิ่งที่อยากได้ HAPPINESS MATTERS...

  Read Articles
 • 9 เทคนิคเนรมิตโปรไฟล์ LinkedIn ให้เด่นสะดุดตา

  • BY LIN

  กำลังมองหางานใหม่อยู่หรือเปล่า? ทำไมไม่ลองประกาศหางานที่ ‘ใช่’ ใน LinkedIn ดูล่ะ? มีผู้ใช้งาน LinkedIn ในไทยกว่า 1.5 ล้านคน เลยทำให้ LinkedIn เป็นอะไรที่มีประโยชน์มากสำหรับผู้สมัครงานที่ต้องการโปรโมทตัวเอง ในฐานะที่ LinkedIn เป็นเบอร์หนึ่งของแหล่งผู้สมัครงานในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จากการเป็นแหล่งเครือข่ายการทำงาน การหางาน และการสำรวจอาชีพ...

  Read Articles
 • กุญแจสำคัญในการสร้างสุดยอดทีม จากงานวิจัยใน Google

  • BY LIN

    ทีมวิจัยใน Google มีโปรเจกต์ที่ชื่อว่า ‘Project Aristotle’ เพื่อสำรวจหาสิ่งที่จะสร้างทีมที่ประสบความสำเร็จและมีประสิทธิภาพ โดยชื่อโปรเจกต์ก็ถือเป็นการสรรเสริญคำพูดของนักปรัชญาอริสโตเติลที่กล่าวว่า “ส่วนรวมย่อมยิ่งใหญ่กว่าส่วนย่อยของมันเอง” (The whole is greater than the sum of its parts) ทีมวิจัยทำการวิเคราะห์ทีมนับสิบและสัมภาษณ์คนในทีมอีกนับร้อยคน...

  Read Articles
 • เพิ่มระดับแรงจูงใจในการทำงาน ด้วยแนวคิดเรื่อง “ความกตัญญู” ของคนจีน

  [vc_row][vc_column][vc_column_text]เสียงประทัดดังขึ้น มีกลิ่นดอกไม้ไฟลอยอยู่ในอากาศ เข้าสู่วันหยุดตรุษจีนอีกครั้ง สามัญสำนึกของคนไทยเชื้อสายจีนคือการรีบกลับไปหาครอบครัว บ่อยครั้งก็คือการต้องยอมใช้วันลาหยุด เพื่อที่จะอยู่กันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา ว่าด้วยเรื่องความขยันและความกตัญญูกตเวที คงปฎิเสธไม่ได้ว่า คนจีนเป็นเชื้อสายแรกๆ ที่แว้บเข้ามาในหัว สาเหตุที่เราเห็นจุดนี้เด่นชัด เพราะคนจีนมีความเชื่อที่ว่าถ้าไม่กตัญญูรู้คุณต่อผู้ที่มีพระคุณจะทำให้ชีวิตไม่เจริญ เป็นอุปสรรคกรรมที่ปิดกั้นหรือขวางทางชีวิตไว้ ผู้มีพระคุณที่ยิ่งใหญ่ที่สุดก็คงไม่พ้น “พ่อแม่” เป็นที่มาว่าทำไมแนวคิดปลูกฝังในเรื่องความกตัญญูต่อบุพการีของคนจีนถึงแรงกล้าว่าเชื้อชาติอื่นๆ ไม่ได้แปลว่าคนชาติอื่นไม่ขยันทำมาหากิน แต่เป็นเพราะคนไทยเชื้อสายจีนมีความขยันมากกว่า “แรงผลักดันชีวิต” จึงต่างกันและเป็นจุดยืนสำคัญที่ทำให้เกิดผลลัพธ์ที่ตามมา[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]ประสบความสำเร็จมากๆ...

  Read Articles
 • BACKGROUND CHECK อย่างนัก RECRUIT มืออาชีพ

  • BY Penny

  [vc_row][vc_column][vc_column_text]กระแส AI และการปรับตัวเข้ากับยุคแห่งโลก Cyber มาแรงไม่ขาดสาย ยุคที่ใครๆ ก็หันมาหาความรู้ด้านไอทีเพิ่มเติม รวมไปถึงการออกแบบ ตัดต่อรูปภาพ สมัยก่อนเทคโนโลยียังไม่เฟื่องฟูเท่าปัจจุบัน การคัดลอกเอกสารต่างๆ ค่อนข้างเป็นไปได้ยากมาก เดี๋ยวนี้มี Application/ Software มากมายที่เอื้อต่อการปลอมแปลงข้อมูล Recruiter / HR ต้องเรียนรู้และทำความเข้าใจกับพฤติกรรมคนที่เปลี่ยนไป...

  Read Articles
 • CEO’s Thoughts : 4 SIGNS IT’S TIME TO...

  [vc_row][vc_column][vc_column_text]I often get question from my clients, “why do candidates move so often these days!?” Obviously, as candidates you don’t...

  Read Articles