HOW TO FIND A JOB

find-job-1

HOW TO FIND A JOB

This category is part of H CREW series. It is about tips for a better choice of working lifestyle. Working lifestyle section also aim to assist employee to achieve Work-Life Balance from different perspectives. We encourage a concept that supports the efforts of employees to split their time and energy between work and the other important aspects of their lives.

 • 9 เทคนิคเนรมิตโปรไฟล์ LinkedIn ให้เด่นสะดุดตา

  • BY LIN

  กำลังมองหางานใหม่อยู่หรือเปล่า? ทำไมไม่ลองประกาศหางานที่ ‘ใช่’ ใน LinkedIn ดูล่ะ? มีผู้ใช้งาน LinkedIn ในไทยกว่า 1.5 ล้านคน เลยทำให้ LinkedIn เป็นอะไรที่มีประโยชน์มากสำหรับผู้สมัครงานที่ต้องการโปรโมทตัวเอง ในฐานะที่ LinkedIn เป็นเบอร์หนึ่งของแหล่งผู้สมัครงานในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จากการเป็นแหล่งเครือข่ายการทำงาน การหางาน และการสำรวจอาชีพ...

  Read Articles
 • เทคนิคการเขียนเรซูเม่ สำหรับคนที่ประสบการณ์ (ต่างสายงาน) เยอะ

  • BY Penny

  [vc_row][vc_column][vc_column_text]ต่อเนื่องจากบทความ เกมส์ความคิด MULTIPOTENTIALITE” THE FEAR OF MAKING A CAREER SHIFT “Multipotentialite” หมายถึง คนที่มีความสนใจหลายศาสตร์ มีความสามารถรอบด้าน แต่บ่อยครั้งที่คนกลุ่มนี้ประสบกับความรู้สึกหลงทาง เหมือนตัวเองไม่ได้เก่งอะไรสักอย่าง จึงเป็นที่มาให้รู้สึกเหมือนค้นหาตัวเองไม่เจอ และเปลี่ยนงานบ่อย ซึ่งจริงๆ แล้วเชื่อว่าไม่มีใครอยากโดนตราหน้าว่าเป็น...

  Read Articles
 • ฝากเรซูเม่ให้ปลอดภัย ฝากไว้กับเว็บสมัครงาน หรือส่งไปสมัครโดยตรงที่บริษัทดี?

  [vc_row][vc_column][vc_column_text]ปี๊ป ปี๊ปป … เสียงดังมาจากมิเชล Super Computer ของชายหนุ่มร่างเฟิร์ม The Light ชายหนุ่ม Headhunter ผู้หลงไหลในสายงานไอที และการเขียนโค้ดเป็นที่สุด ทุกครั้งที่ปุ่มสีแดงปรากฏขึ้น นั่นแปลว่ามิเชลจับคลื่นความถี่ที่ผิดปกติอะไรบางได้ ครั้งนี้มิเชลรายงานถึงภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะของคนที่กำลังจะฝาก Resume ไว้กับเว็บสมัครงาน แต่พวกเขาก็เปลี่ยนใจ เพราะความเครียดและความวิตกกังวลต่างๆ...

  Read Articles
 • ทำยังไงให้ได้เลื่อนตำแหน่ง 4 วิธีปฏิบัติตัว MOVING UP THE LADDER!

  [vc_row][vc_column][vc_column_text]เข้าสู่เดือนที่แปดของปี มาถึงตรงนี้เหล่าคนทำงานน่าจะมองเห็นภาพแล้ว ว่ากว่าครึ่งปีที่ผ่านมาเราได้สร้างอะไรให้กับบริษัทบ้าง ผลงาน ดี แย่ ยังไง ควรพัฒนาตรงไหน หลายคนคงโดนประเมินพนักงานช่วงกลางปี (Half-Year Evaluation) กันไปบ้าง หรือบางบริษัทประเมินกันปีละครั้งเท่านั้นก็มี ใครเป็นคนประเมินเรานี่ก็ขึ้นอยู่กับโครงสร้างบริษัท ที่คล้ายๆ กันคือหัวหน้าของเรานี่ละค่ะ เพื่อที่เราจะได้วางแผนปรับปรุงผลงานให้ดียิ่งขึ้น[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]ส่วนหนึ่งของการพูดคุยอาจรวมไปถึงโบนัส ปรับเงินเดือน เลื่อนขั้นว่ากันไป แต่การได้ไปต่อในขั้นสูงๆ...

  Read Articles
 • 3 หลักการ เลือก KEYWORD ให้ RECRUITER หาคุณเจอ

  [vc_row][vc_column][vc_column_text]ตำแหน่งงานบางตำแหน่งอาจมีคู่แข่งค่อนข้างเยอะ ผู้สมัครงานมีนับไม่ถ้วน แต่ปริมาณงานมีอยู่อย่างจำกัด ท่ามกลางผู้สมัครมากมายก่ายกอง เราจะทำยังไงให้ Recruiter หาเราเจอ? เคล็ดไม่ลับเรื่อง Recruit Hacking วิธีการหา และสมัครงานด้วยกลยุทธ์ SEO ใช้พื้นที่โลกออนไลน์อย่างชาญฉลาด อย่าเพิ่งส่ายหน้า อย่าเพิ่งคิดว่าตัวเองไม่เข้าใจแน่ๆ Sit Back and Relax...

  Read Articles
 • รีวิว MANUFACTURING EXPO 2017 เวทีเพื่อนักอุตสาหกรรมจากทั่วอาเซียน

  [vc_row][vc_column][vc_column_text]MANUFACTURING EXPO คืออะไร ? สำหรับผู้อ่านที่ยังไม่รู้จักงานนี้ Manufacturing Expo คือมหกรรมที่ถูกจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ ซึ่งจัดแสดงเครื่องจักรและอุปกรณ์โรงงานต่างๆ เรียกได้ว่าเป็นงานที่ครบครันที่สุดในเอเชียเลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากในงานจะมีบริษัทของไทยแล้ว ก็ยังมีอีกหลายบริษัทที่มาจากประเทศเพื่อนบ้านอีกด้วย อาทิ ญี่ปุ่น จีน ไต้หวัน เกาหลี ฯลฯ ซึ่งมาปีนี้ 2017...

  Read Articles