INSIGHT-x Powered by SkillSolved

 • 12 ราศี อาชีพที่เหมาะกับคุณ (กรกฎ-ธนู)

  articles | By Emily Leam

  สำหรับใครที่กำลังค้นหาตัวเอง ยังสับสนว่าแท้จริงแล้วตัวเราชอบงานแบบไหนกันแน่ ยังหาตัวเองไม่เจอ ยังไม่รู้ว่าตัวเองชอบอะไร? อยากทำงานแบบไหน? แล้วอาชีพที่ฝันไว้ใช่อาชีพที่เหมาะสมกับตัวเองจริงๆ หรือเปล่า ลองมาดูอาชีพที่เหมาะสมกับคน 12 ราศี กันค่ะ ให้ราศีของคุณช่วยบ่งบอกว่าดวงการงานของคุณเด่นในด้านไหน

  .. เรื่องของดวงรู้ไว้ใช่ว่า ใส่บ่าแบกหาม อ่านเพลินๆ แบบไม่คิดมาก ถือเป็นแนวทางให้ตัวเองมีตัวเลือกมากขึ้น สุดท้ายแล้วอยู่ที่ตัวเราทำ เราวางเเผนชีวิตจะให้ออกมาเป็นอย่างไร เราล้วนเป็นคนขีดเส้นนั้นเอง

  CANCER (JUNE 21 – JULY 22)
  สาวกแคนเซอร์ ชาวราศีกรกฎผู้มีจิตใจอ่อนน้อมและเซ้นซิทีฟ ไม่ค่อยพูด แต่เก็บข้อมูลรอบตัวตลอด ชอบงานอาสาสมัคร อะไรที่ช่วยเหลือผู้คนได้จะชอบเป็นพิเศษ รักเด็ก หลงสัตว์โลก คนราศีนี้ชอบแก้ปัญหา หาทางออกให้คนอื่น เป็นผู้ให้คนแนะนำที่ดี มีความเข้าอกเข้าใจคน เป็นคนอ่อนน้อมบอบบาง ขี้สงสาร แต่ก็เป็นบุคคลที่ชอบทำงานแบบ Multi-Tasking คือสามารถทำหลายๆ อย่างพร้อมกัน และออกมาได้ค่อนข้างดีเสียด้วย จัดเรียงลำดับงานก่อนหลังดี ชอบทำอาหาร ส่วนมากจะรุ่งเรืองในธุรกิจที่เกี่ยวกับเครื่องสำอาง

  อาชีพที่เหมาะ: นักโภชนาการ ครู สัตวแพทย์ พยาบาล นักสังคมสงเคราะห์

  LEO (JULY 23 – AUGUST 22)
  ชาวลีโอ ราศีสิงห์เป็นเจ้านักรัก อารมณ์อ่อนไหว ขี้สังเกต และมีความหลงใหลในสิ่งที่ตัวเองชอบ อาชีพที่ทำ ผลงานที่ได้มาล้วนเกิดมาจากความตั้งใจสรรสร้าง ประดิษฐ์ดอยขึ้นมาด้วยตัวเอง ชาวราศีสิงห์มักมีนิสัยขี้เล่น ร่าเริงเป็นชีวิตจิตใจ เป็นคนที่ไม่เก็บความรู้สึก คิดอย่างไรแสดงออกมาอย่างนั้น แต่แฝงไปด้วยความซับซ้อนทางความคิด บางครั้งอยู่ในโลกของตัวเองมากเกินไป จนไม่สนใจคนรอบข้าง แต่คนราศีนี้เก่งเรื่องให้กำลังใจผู้อื่น Inspiring และ Independent ชอบความแตกต่าง บูชาความรัก

  อาชีพที่เหมาะ: นักประชาสัมพันธ์ มัคคุเทศก์ นักแสดง นักออกแบบภายใน นักแบบแฟชั่น ครีเอทีพ

  VIRGO (AUGUST 23 – SEPTEMBER 22)
  ชาวเวอร์โก้ ราศีกันย์ คือ The Perfectionist เลือกทุกอย่างในชีวิตต้องดีที่สุด มีเหตุผลมาหัดล้างที่ดีที่สุด จะงานเล็กงานใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นเพียงจุดเล็กๆ คนราศีนี้ก็จะกลับไปแก้ก่อนส่งต่อให้คนอื่น ชาวราศีนี้ไม่ชอบการถูกมองข้ามความสามารถ ไม่ชอบให้คนอื่นยื่นมือมาช่วยด้วยความสงสาร แต่จะพยายามทำด้วยตัวเองก่อนทุกครั้ง มีภาวะความเป็นผู้นำค่อนข้างสูง ชอบทำงานคนเดียว ถ้าดำรงตำแหน่งหัวหน้า หรือผู้บริหารระดับสูงจะปกป้องลูกน้องและคนในทีมเสมอ

  อาชีพที่เหมาะ: นักเขียน นักแปล พิธีการ นางแบบ นักการฑูต

  LIBRA (SEPTEMBER 23 – OCTOBER 22)
  มาถึงลิบร้า ราศีตุลย์ ชาวราศีนี้มีความโดดเด่นด้านดนตรี ฉลาด เฉียบแหลมมีไหวพริบ มีความว่องไว เข้าถึงความคิดคนได้ง่าย เรื่องวาทะศิลป์ การโน้มน้าวใจเบอร์หนึ่ง เป็นคนที่มีเสน่ห์ในตัวเอง ชอบเข้าสังคม ไม่ชอบเก็บตัวเองอยู่ในห้องนานๆ ชีวิตต้องการเจอโลกภายนอก เกาะติดเหตุการณ์บ้านเมืองตลอด และมีความเจ้าชู้ ด้วยความที่เป็นแบบนี้จึงเหมาะกับงานบันเทิง งานศิลปะ หรืองานที่ต้องเดินทาง งานขายต่างๆ เจ้าของธุรกิจความสวยความงาม ร้านดอกไม้ เจ้าของร้านกาแฟ ฯลฯ

  อาชีพที่เหมาะ: นักดนตรี นักบรรยาย ธุรกิจที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยว เวดดิ้งแพลนเนอร์

  SCORPIO (OCTOBER 23 – NOVEMBER 21)
  สคอร์พิโอ ราศีพิจิก กลุ่มคนที่จริงจัง และดูเหมือนเครียดตลอดเวลา ชาวราศีนี้จะมีโลกส่วนตัวทันทีที่เริ่มทำงาน เหมือนตกเข้าไปอยู่อีกโลกของตัวเอง มีความสามารถพิเศษในการโฟกัสเรื่องใดเรื่องหนึ่งนานๆ บล็อกทุกสิ่งกีดขวาง ต่อให้เปิดเพลงดังเท่าไหร่ เอาอะไรมาแกล้ง ก็ไม่สามารถทำลายสมาธิของคนกลุ่มนี้ได้ นอกจากนี้ยังเป็นคนที่เก็บความลับได้ 100% เหมาะกับงานเอกสารที่เป็นความลับพวก Confidential Papers งานเจรจาธุรกิจระดับสูง Top-Level หรือ Secret Negotiations

  อาชีพที่เหมาะ: ธุรกิจโลจิสติกส์ นักต่อสู้ งานแข่งขัน นักกีฬา นักสืบ

  SAGITTARIUS (NOVEMBER 22 – DECEMBER 21)
  อยากหาคนบ้างานต้องมาทางซาจิทแทเรียส ชาวราศีธนูขึ้นชื่อว่าเป็น Workaholic ชอบทำงาน ไม่ชอบอยู่นิ่ง ชีวิตที่ผ่านไปโดยไม่ได้ทำอะไรเป็นชิ้นเป็นอันเปรียบเสมือนลมหายใจที่ไร้ประโยชน์ พรสวรรค์ของชาวราศีนี้ คือ สามารถทำงานได้แทบจะทุกสายอาชีพ ตราบใดที่ไม่ต้องทำงานในสภาวะหลักลำดับขั้น (Hierarchy) ไม่กลัวการเริ่มต้นใหม่ พร้อมลุย และเอ็นจอยกับการเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ เสมอ ทำงานเต็มที่ในเวลางาน มุ่งมั่นตั้งใจ คนตรงไปตรงมา ไม่แสแสร้งแกล้งทำ แต่มักจะบริหารสัดส่วนเวลา สร้างสมดุลในชีวิตและการทำงานไม่ดีนัก ค่อนไปทางการงานมากเกินไป

  อาชีพที่เหมาะ: เกี่ยวกับธุรกิจการศึกษา นักคิด นักวิเคราะห์ นักวิจัย หมอ

  ข้อมูลจาก: http://www.more.com, http://www.marieclaire.com

  About The Author

  Emily Leam

  Identify what you value in life. Is it achievement, security or purpose ? "Once you’ve taken the time to understand your own priorities and talents, then do your research and have the courage to dive in. Opportunities don't happen, you create them.

  Facebook comments

  More from SkillSolved