INSIGHT-x Powered by SkillSolved

 • 12 ราศี อาชีพ ที่เหมาะกับคุณ (มังกร-เมถุน)

  articles | By Emily Leam

  สำหรับใครที่กำลังค้นหาตัวเอง ยังสับสนว่าแท้จริงแล้วตัวเราชอบงานแบบไหนกันแน่ ยังหาตัวเองไม่เจอ ยังไม่รู้ว่าตัวเองชอบอะไร? อยากทำงานแบบไหน? แล้วอาชีพที่ฝันไว้ใช่อาชีพที่เหมาะสมกับตัวเองจริงๆ หรือเปล่า ลองมาดูอาชีพที่เหมาะสมกับคน 12 ราศี กันค่ะ

  .. เรื่องของดวงรู้ไว้ใช่ว่า ใส่บ่าแบกหาม อ่านเพลินๆ แบบไม่คิดมาก ถือเป็นแนวทางให้ตัวเองมีตัวเลือกมากขึ้น สุดท้ายแล้วอยู่ที่ตัวเราทำ เราวางเเผนชีวิตจะให้ออกมาเป็นอย่างไร เราล้วนเป็นคนขีดเส้นนั้นเอง

  CAPRICORN (DECEMBER 22 – JANUARY 19)
  ชาวแคปพริเคิน ราศีมังกร กลุ่มคนที่เต็มไปด้วยพลัง มีความสามารถพิเศษเรื่องการตัดสินใจ แก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ดีเลิศ บุคลิกสนุกสนาน อยู่ไม่สุข อารมณ์ขัน แต่เห็นอย่างนี้งานเกี่ยวกับตัวเลขเป็นอะไรที่ถูกโฉลกสุดๆ ขรึมทุกครั้งที่ทำงาน จนบางครั้งออร่าความน่ากลัวออกมาแบบไม่รู้ตัว นอกเหนือจากงานวิเคราะห์ ชาวราศีมังกรยังชอบการเรียนฝักใฝ่ในศาสตร์ต่างๆ มองการณ์ไกล ไม่รีบร้อนในการประสบความสำเร็จ ชอบมีรากฐานที่มั่นคงจึงไต่เต้าไปอย่างช้าๆ

  อาชีพที่เหมาะ: สถาปนิก นักสถิติ ผู้จัดการ ผู้นำศาสนา นักวิทยาศาสตร์ นักบัญชี

  AQUARIUS (JANUARY 20 – FEBRUARY 18)
  ชาวอะแควเรียส ราศีกุมภ์ เป็นคนที่มีลักษณะติสหน่อยๆ มีทัศนคติ Think Out of The Box มักมองเห็นโอกาสในสิ่งที่คนปกติมองไม่เห็น คิดเล็กคิดยิบย้อย ชอบพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส มีความเชื่อมั่นในตัวเองเกินร้อย แต่ก็มาพร้อมความดื้อ ชอบลอง ชอบให้เห็นกันไปเลย เมื่อไม่ประสบความสำเร็จจะคิดหาวิธิแแก้จนกว่าปัญหาจะถูกแก้ได้ ไม่มีความอดทนเท่าไหร่ คนกลุ่มนี้ไม่เหมาะกับงานข้าราชการ และทำงานคนเดียวได้ดีกว่าการทำงานเป็นทีม

  อาชีพที่เหมาะ: นักลงทุน เจ้าของธุรกิจ นักเล่นหุ้น

  PISCES (FEBRUARY 19 – MARCH 20)
  ขึ้นชื่อว่าชาวไพซ์ซีส ราศีมีนแล้วล่ะก็ ไม่มีคำว่าเครียดแน่ๆ เพราะคนกลุ่มนี้ยืดหยุ่น เน้นหลักประนีประนอมในการแก้ปัญหา มักมีลักษณะโอบอ้อมอารี มีคุณธรรม ซื่อสัตย์ ชอบช่วยเหลือคนอื่น ด้วยความที่ยืดหยุ่นสูงมาก จึงขาดเรื่องพรแสวง บางครั้งขาดความขยันหมั่นเพียรต่ออาชีพการงาน ส่วนมากเป็นคนขี้เกรงใจเข้าเส้นเลือด ทำให้บางทีคนกลุ่มนี้หลบหลีกการเข้าสังคม แต่ก็สามารถปรับตัวปรับเปลี่ยนพฤติกรรมได้ทุกสถานการณ์ ทำงานได้ดีถ้ามีคำสั่ง เป็นผู้ช่วยที่สุดวิเศษ เป็นได้ทั้งลูกน้องมือขวามือซ้าย

  อาชีพที่เหมาะ: ข้าราชการ งานบริการ อาชีพเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพ นักบำบัด

  ARIES (MARCH 21 – APRIL 19)
  ชาวแอรีส ชาวราศีเมษเกิดมาพร้อมความเป็นผู้นำ โดยส่วนใหญ่แล้วคนเกิดราศีนี้จะเป็นคนที่ตรงไปตรงมา เป็นเจ้าแห่งการวางแผนจัดการ มีความทะเยอทะยาน เปี่ยมไปด้วยพลังความมุ่งมั่นสูงปรี๊ด กระตือรือร้นที่หนึ่ง ลักษณะการทำงานของชาวราศีนี้ไม่เหมาะกับการทำงานให้เจ้านายเท่าไหร่นัก เนื่องจากตัวคุณเกิดมาเพื่อเป็นนายคน ต่อให้นั่งอยู่เฉยๆ คนรอบข้างก็มักรู้สึกได้ถึงออร่าแห่งความเป็นเจ้าคนนายคน นิสัยตัดสินใจอะไรเด็ดขาด รักความยุติธรรม ชอบมีชื่อเสียงมากกว่าเงินทอง

  อาชีพที่เหมาะ: นักบริหาร นักการเมือง งานระดับผู้นำ

  TAURUS (APRIL 20 – MAY 20)
  ชาวทัวรัส ราศีพฤษกเป็นคนที่ชอบความมั่นคงเสถียรภาพมากถึงมากที่สุด เวลาที่คนราศีนี้จะตกลงทำงานที่ไหนจะคิดแล้วคิดอีก ถึงความเป็นไปได้ และความก้าวหน้าในอนาคต รวมไปถึงสวัสดิการต่างๆ Good Benefits, Vacation Time, Salary, Job Security ชนิดว่าถี่ยิบ ชอบแสวงหาความร่ำรวยในด้านอาชีพการงาน แต่ถึงจะเป็นคนละเอียด และดูเหมือนจะเยอะไปบ้างบางที แต่คนราศีนี้มักจะเป็นที่รักของเพื่อนร่วมงาน เป็นคนที่ไว้ใจได้ และมีจุดยืนของตัวเองที่ชัดเจน อะไรที่เกี่ยวกับการพูดในที่สาธารณะจะทำได้ดี เวลาพูดแล้วจะรู้สึกมีพาวเวอร์ ดูน่าเชื่อถือ

  อาชีพที่เหมาะ: นักออกแบบสวน ทนายความ นักกฎหมาย ตำรวจ ทหาร

  GEMINI (MAY 21 – JUNE 20)
  ธรรมชาติของชาวเจเมนี่ สาวกราศีเมถุน เป็นคนที่ชอบทำอะไรรวดเร็วไปหมดโดยนิสัย คิดเร็ว พูดเร็ว คล่องแคล่ว ปฏิภาณไหวพริบเป็นเลิศ มีความเป็นมิตรโดดเด่น และด้วยความที่คุ้นเคยกับอะไรที่มันเร็ว คนราศีนี้จึงชอบทำงานอะไรที่เห็นผลโดยทันที ไม่ใช่ในระยะยาว ทำให้เบื่องานง่าย และพยายามค้นหาสิ่งท้าทายให้ชีวิตอยู่เสมอ เหตุนี้จึงทำให้เปลี่ยนงานบ่อย ถ้าอยากให้คนกลุ่มอยู่กับองค์กรนานๆ ให้เจ้านายหางานให้ทำเยอะๆ ตั้งโจทย์การทำงานที่ยากขึ้นให้กับพวกเขา

  อาชีพที่เหมาะ: พนักงานขาย งานบันเทิงต่างๆ นักภาษา คนเขียนบท นักการตลาด

  ข้อมูลจาก: http://www.more.com, http://www.marieclaire.com

  About The Author

  Emily Leam

  Identify what you value in life. Is it achievement, security or purpose ? "Once you’ve taken the time to understand your own priorities and talents, then do your research and have the courage to dive in. Opportunities don't happen, you create them.

  Facebook comments

  More from SkillSolved