INSIGHT-x Powered by SkillSolved

 • อ่านความคิด CEO: สิ่งที่คุณจะรู้สึกขอบคุณเมื่อย่างเข้าวัย 30

  articles | By Thienthun Neesanant

   

  บางครั้งเราก็ไม่พอใจในสิ่งที่เป็นอยู่ในชีวิต… อาจเพราะเรากำลังทำงานอย่างหนักเพื่อครอบครัว หรืออาจจะกำลังไล่ตามความฝัน… ไม่ว่าจะเป็นเพราะอะไร บางครั้งเราก็หลงลืมที่จะมีความสุขไปกับมัน… ผมก็เป็นอีกคนที่หล่นลงในกับดักนี้

  เมื่อสองสามสัปดาห์ก่อน ผมมีโอกาสได้ไปที่ภูเก็ตกับกลุ่มเพื่อน โดยที่ลูกชายวัยขวบครึ่งไม่ไปด้วย และผมก็รู้สึกดีมาก… รู้สึกว่าตัวเองได้ออกห่างจากกิจวัตรเดิมๆ ได้พูดคุยกับภรรยาและเพื่อนมากขึ้น ได้อ่าน ได้คิดเรื่องชีวิต การงาน และครอบครัว ผมไม่รู้จะขอบคุณยังไงให้เพียงพอกับสิ่งที่เป็นอยู่ในตอนนี้

  ครอบครัว

  ผมรู้สึกขอบคุณที่พ่อแม่สุขภาพแข็งแรง และก็ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขกับการเลี้ยงเคลย์ ลูกชายผมและหลานคนเดียวของครอบครัว ผมเชื่อว่าเด็กคนนี้ทำให้ครอบครัวและญาติพี่น้องสนิทกันมากกว่าเดิม รู้สึกดีที่มีเคลย์ครับ เที่ยวเล่นกับเคลย์ทำให้ผมลืมเรื่องที่กำลังเครียดอยู่ ไม่ว่าจะเรื่องงานหรือส่วนตัวก็ตาม การเป็นพ่อคนเป็นประสบการณ์ที่ดีมาก ถึงแม้ตอนแรกจะดูเป็นความรับผิดชอบที่หนัก ผมรู้สึกขอบคุณมากๆ ที่เคลย์เป็นเด็กที่แข็งแรง

  งาน

  การสร้างบริษัทที่เริ่มจากศูนย์ไม่ใช่เรื่องง่าย และมันคงจะเกิดขึ้นไม่ได้ถ้าไม่มีความร่วมมือจาก Team Lead และพนักงานทุกคนของ SkillSolved สิ่งนี้พิเศษมาก เราได้พัฒนาวัฒนธรรมของเรา และสภาพแวดล้อมการทำงานแบบ Team-first working

  ถ้า SkillSolved ไม่ได้คนเหล่านี้ที่มีทัศนคติที่ดีและมี Growth mindset ก็คงจะเป็นการเดินทางที่ยากลำบาก ผมรู้สึกขอบคุณที่ทีมของผมให้ผมได้นำทางทุกคนไปที่ที่ยังไม่มี HR Solution ไหนทำได้มาก่อน เราจะเป็นเครื่องจักรแห่งการเติบโตด้วยความสามารถ (The Engine of Growth Through Talent)

  ภรรยา

  ถ้าหากไม่มีจุ๋มผมคงไม่ได้อยู่ในจุดที่ผมอยู่ทุกวันนี้ ตอนที่เราเจอกันครั้งแรก ช่วงที่ผมว่างงาน  เธอเชื่อในตัวผมมากพอว่าผมจะเปลี่ยนทุกอย่างให้ดีขึ้นได้ และตอนนี้ผมก็สามารถโฟกัสกับสิ่งที่กำลังทำอยู่ได้ เพราะจุ๋มเสียสละลาออกจากงานประจำมาดูแลเคลย์ การเป็นคุณแม่เต็มตัวอาจดูเป็นสิ่งที่น่าเบื่อ พอกลับบ้านเธอก็ยังทำกับข้าวให้ผมทาน จุ๋มเลี้ยงเคลย์ให้เป็นเด็กที่น่ารักจริงๆ ครับ

  เพื่อนๆ

  เมื่อคุณอยู่ช่วงวัย 30 และคุณก็แต่งงานแล้ว คุณจะโฟกัสเรื่องงานและครอบครัวมากกว่า แล้วก็เป็นไปตามธรรมชาติที่คุณจะไม่ได้ออกไปสังสรรค์กับเพื่อนๆ ได้เท่าเมื่อก่อน ใครๆ ก็ว่ากันอย่างนั้น แต่ผมโชคดีที่มีเพื่อน คนรอบข้างที่นึกถึงผมและธุรกิจ HR ของผม เสียงเรียกชื่อและเสียงเรียกเข้ามือถือไม่เงียบหาย และนั่นก็เป็นสิ่งที่เปลี่ยนชีวิตของผม ขอบคุณที่นึกถึงผมครับ

  หวังว่าคุณจะมีโมเมนต์ที่สะท้อนด้านดีๆ ทั้งหลายที่อยู่รอบตัว มีพลังที่จะต่อสู้และทำอะไรก็ตามที่กำลังท้าทายให้คุณเผชิญ โพสต์ข้อความเข้ามาได้ครับ ข้อความของคุณมีความหมายกับผมจริงๆ

   

  About The Author

  Thienthun Neesanant

  Driving our growth forward defines what we believe in. Clients & candidates MUST benefit from partnership. My job is to ensure that everyone wins.

  Facebook comments

  More from SkillSolved