INSIGHT-x Powered by SkillSolved

 • 4 แอพฯ สำหรับคนมีนัดสัมภาษณ์งาน รับมือหน้าฝน !!

  articles | By RAKKANT

  อยู่ในช่วงหน้าฝนแบบนี้ ความฉุ่มช่ำก็มาเต็มๆ แต่ปัญหาที่น่าจะหนักที่สุดสำหรับคนวัยทำงาน (ไม่ว่าจะเป็นคนที่กำลังหางานทำหรือคนที่ทำงานแล้ว) คือการคาดเดาไม่ถูกว่าฝนจะตกหนักวันไหน น้ำจะท่วมขังหรือเปล่า รถจะติดในเส้นทางนี้หรือไม่ ฯลฯ เพราะนอกจากจะเปียกแล้ว ก็อาจทำให้พลาดการนัดหมายสำคัญไปด้วย วันนี้เราจึงมี 4 แอพพลิเคชั่นเด็ดๆ ที่ฟรีและดาวน์โหลดได้ทั้งบนแอนดรอย์ทั้ง iOS มาแนะนำทุกท่านเพื่อรับมือกับหน้าฝนค่ะ

  google_maps_rainy_season_application_candidate_feature_20170717_skillsolved_headhunter

  GOOGLE MAPS
  หากต้องไปสัมภาษณ์งาน หรือมีนัดหมายกับผู้บริหารคนอื่นๆ ในที่ที่คุณไม่รู้จัก คุณสามารถค้นหาสถานที่ต่างๆ , ตรวจสอบเส้นทางที่ใกล้ที่สุดในการไปถึงจุดหมายนั้นๆ รวมถึงแสดงภาพของบริเวณใกล้เคียง (Street view) บน Google Maps ถ้าหากต้องการแบ่งปันตำแหน่งให้บุคคลอื่นทราบ คุณก็สามารถกด Share Location ได้เช่นกัน นอกจากนี้ยังใช้งานได้ทั้งออนไลน์และออฟไลน์

  maps_rainy_season_application_candidate_feature_20170717_skillsolved_headhunter

  HIGHWAY TRAFFIC
  เพราะการจราจรในประเทศไทยน่าเบื่อมาแต่ไหนแต่ไร และก็น่าเบื่อยิ่งขึ้นเวลาที่ฝนตก เราจึงขอแนะนำแอพพลิเคชั่นจากกรมทางหลวง แอพฯนี้แสดงข้อมูลสภาพจราจรของทางหลวงในประเทศไทย ใช้งานสะดวกรวดเร็ว ทำให้คุณสามารถหลีกเลี่ยงถนนที่มีการจราจรหนาแน่นและไปถึงบริษัทได้ตรงเวลา

  grab_rainy_season_application_candidate_feature_20170717_skillsolved_headhunter

  GRAB TAXI
  คุณเบื่อไหม เวลาที่กำลังรีบๆ ไปสัมภาษณ์หรือไปทำงาน แต่รถแท็กซี่มันดันจะไม่ไปซะนี่ !? ปัญหานี้จะหมดไปเมื่อมีแอพพลิเคชั่นอย่าง Grab ติดมือถือ คุณสามารถเรียกรถมารับได้ทุกที่ทุกเวลา โดยคิดราคาจากระยะทางเหมือนแท็กซี่ปกติ (ในโหมด GrabTaxi) และบวกค่าเรียกไม่กี่บาทเท่านั้น ภายในแอพพลิเคชั่นยังแสดงข้อมูลทั้งหมดของคนขับ คุณจะสะดวกสบายแล้วก็ยังปลอดภัยอีกด้วย

  maps1_rainy_season_application_candidate_feature_20170717_skillsolved_headhunter

  THAI WEATHER
  แอพพลิเคชั่นนี้จะทำหน้าที่เป็นตัวช่วยในการบอกสภาพอากาศของประเทศไทย ภายในตัวแอพฯ ประกอบไปด้วยสภาพอากาศปัจจุบัน พยากรณ์อากาศล่วงหน้า เส้นทางพายุ รายงานแผ่นดินไหว ฯลฯ ที่ส่งตรงจากกรมอุตุวิทยา นี่ไม่ใช่แค่แอพพลิเคชั่นที่ไว้ดูฝนเพียงเท่านั้น แต่คุณยังสามารถรายงานสภาพอากาศด้วยรูปถ่ายของคุณได้อีกด้วย

  About The Author

  RAKKANT

  There is no guarantee that you will get exactly what you’re looking for. But time is precious! You need to apply your mind and get your priorities right. The harder you work for something, the greater you will feel when you achieve it. And now I’m working hard and trying my best to make my dreams come true.

  Facebook comments

  More from SkillSolved